10 loại hoa quả nên ăn khi bạn thiếu máu

Thiếu máu là tình trạng xảy ra khi lượng tế bào hồng cầu hoặc huyết sắc tố giảm so với chỉ số bình thường dẫn đến rối loạn chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Vậy nên ăn các loại quả nào giúp phục hồi nhanh chóng tình trạng thiếu máu?

Lựu là loại quả được khuyên dùng nhất cho bệnh nhân thiếu máu

Quả lựu

Quả lựu là một trong những loại trái cây có vai trò quan trọng đối với người bệnh thiếu máu. Loại trái cây này chứa hàm lượng lớn chất sắt, vitamin A, C và E. Ngoài ra, axit ascorbic có trong lựu giúp tăng hàm lượng sắt trong cơ thể, điều hòa sản xuất hồng cầu. Việc thêm trái lựu trong chế độ ăn hàng ngày giúp cái thiện lượng huyết sắc tố và số lượng hồng cầu trong cơ thể

Quả chuối

Chuối là một trong những loại trái cây chứa hàm lượng cao chất sắt giúp kích thích sản xuất huyết sắc tố trong máu. Mặt khác, chuối còn có thể tạo ra lượng lớn axit folic nhờ vào lượng vitamin B complex cần thiết để tạo ra các tế bào hồng cầu.

Quả táo

Táo có rất nhiều đặc tính  và vai trò đối với sức khỏe đồng thời là nguồn chất sắt dồi dào với nhiều thành phần tốt cho sức khỏe giúp kích thích số lượng huyết sắc tố ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.

Quả mận

Mận là một nguồn chứa hàm lượng lớn vitamin C và sắt giúp tăng cường huyết sắc tố trong cơ thể. Ngoài ra, mận sấy khô còn là một nguồn magie phong phú có vai trò hỗ trợ quá trình kích thích tăng sản xuất hồng cầu.

Cam vốn rất giàu vitamin C tốt cho chứng thiếu máu

Quả cam

Qủa cam là lời giải cho câu hỏi thiếu máu ăn loại trái cây gì? loại quả này là nguồn vitamin C dồi dào mà bạn có thể cân nhắc sử dụng. Sắt không thể được cơ thể hấp thụ hoàn toàn nếu không có sự hỗ trợ của vitamin C. Vì vậy, bạn hãy ăn một quả cam mỗi ngày để giúp hỗ trợ điều trị thiếu máu.

Quả đào

Đào là nguồn thực phẩm chứa lượng lớn vitamin C và chất sắt, trong đó vitamin C giúp hấp thụ sắt và ngăn ngừa các tế bào hồng cầu lỗi nhân đôi.Ngoài ra, đào còn có tác dụng giảm cân, cải thiện làn da và tăng cường sức khỏe của mắt.

Nho khô

Trong nho khô có chứa hàm lượng cao chất chất sắt và đồng, các vitamin B complex. Đây đều là các chất quan trọng cho sự hình thành hồng cầu. Thói quen ăn nho khô trong chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp hỗ trợ điều trị tình trạng thiếu máu do thiếu sắt và thúc đẩy quá trình đông máu làm lành vết thương.

Cà chua

Trong cà chua có chứa thành phần chính là vitamin C có vai trò giúp quá trình hấp thu dễ dàng các chất sắt. Ngoài ra, cà chua rất giàu beta carotene và vitamin E có vài trò quan trong đối với sức khỏe tóc và da.

Mơ khô

Mơ khô là một loại trái cây bổ máu mà bạn nên thêm trong chế độ ăn uống hàng ngày. Mơ khô là loại quả có hàm lượng chất sắt cao giúp hỗ trợ tạo hồng cầu, đồng thời chứa nhiều năng lượng và các chất dinh dưỡng không chỉ tốt cho máu mà tốt cho hoạt động của tim và cơ bắp.

Dưa hấu

Dưa hấu là loại hoa quả không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà còn hàm lượng lớn chất sắt, vitamin C cùng nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể hoạt động. Điều này giúp cải thiện được lưu lượng máu trong cơ thể. Ngoài ra, dưa hấu còn có các thành phần dinh dưỡng giúp chống lại các bệnh về huyết áp, bệnh thận và lợi tiểu.

Với những thông tin được trang tin tức y tế tổng hợp hi vọng sẽ giúp chúng ta có thêm kiến thức trogn việc chọn những loại quả cho bệnh nhân thiếu máu.

Nguồn: yduocangiang.info