Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là một trong những căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao ở phụ nữ. Bệnh thường diễn ra âm thầm với rất ít các triệu chứng nên gây khó khăn cho việc phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

Những biểu hiện của bệnh ung thư buồng trứng

Những biểu hiện của bệnh ung thư buồng trứng

Tin tức y tế cho biết, bệnh ung thư buồng trứng xảy ra do các tế bào buồng trứng phát triển không kiểm soát hình thành các khối u, khi các khối u chuyển thành khối u ác tính có thể di căn sang các bộ phận khác hình thành ung thư thứ phát ở bộ phận đó. Bệnh ung thư buồng trứng gây tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên khi được chẩn đoán sớm, các trường hợp ung thư buồng trứng đều có thể điều trị được. Việc phát hiện sớm bệnh có thể dựa vào việc quan sát các dấu hiệu bất thường từ cơ thể như:

Đau vùng xương chậu

Các cơn đau vùng bụng nếu xuất hiện trong giai đoạn hành kinh thì là tình trạng bình thường. Nếu xuất hiện những cơn đau nhói và kéo dài dai dẳng ở vùng bụng hay vùng chậu với tần suất nhiều bất thường thì đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn sắp phải đối mặt với căn bệnh ung thư buồng trứng. Nguyên nhân có thể do khi các tế bào ung thư phát triển gây ảnh hưởng đến các cơ quan, bộ phận khác xung quanh vùng có khối u, đặc biệt là vùng bụng và vùng xương chậu, từ đó gây nên triệu chứng đau bụng.

Đau lưng dưới

Triệu chứng đau lưng có thể do nhiều căn bệnh khác nhau như bệnh dãn dây chằng, loãng xương, viêm khớp,….Và đây cũng có thể là căn bệnh liên quan đến bệnh ung thư buồng trứng. Do đó, bạn nên chủ động đi khám nếu tình trạng đau kéo dài.

Khó tiêu, đầy hơi

Khi khối u hình thành sẽ gây ra sự chèn ép lên vùng bụng nên bạn thường bị đầy hơi, ngay cả khi bạn chưa ăn gì. Tuy nhiên, triệu chứng này có thể là do nhiều căn bệnh khác về đường tiêu hóa, nhưng nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên trong thời gian dài, bạn nên chú ý và đi khám bác sĩ.

Đi tiểu liên tục

Hiện tượng rối loạn tiểu tiện có thể do nhiều yếu tố và có thể do nhiều bệnh lý gây ra, trong đó có thể là biểu hiện của bệnh về buồng trứng. Người bệnh có thể cảm thấy áp lực hoặc đau ở bàng quang, đi tiểu thường xuyên, cần đi tiểu khẩn cấp. Nếu các triệu chứng này kéo dài nhiều ngày, bạn cần đi khám để được tư vấn kỹ hơn.

Ung thư buồng trứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản

Ung thư buồng trứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản

Táo bón

Khi khối u ở buồng trứng phát triển lớn dần lên, chúng có thể tạo áp lực lên ruột và dạ dày và gây ra tình trạng táo bón ở người bệnh ung thư buồng trứng.

Cơ thể mệt mỏi

Khi cơ thể thường xuyên cảm thấy mệt mỏi khi bạn không làm việc quá sức thì đây là một dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư chung, trong đó có ung thư buồng trứng.

Chán ăn

Đây là một trong những triệu chứng phổ biến của tất cả các loại ung thư, bao gồm ung thư buồng trứng. Tình trạng chán ăn kéo dài có thể gây ra sụt cân bất thường làm cơ thể suy nhược. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy chán ăn, bạn nên đi kiểm tra vì có thể đây là triệu chứng của bệnh ung thư khác.

Chảy máu âm đạo bất thường

Nếu bạn bị chảy máu âm đạo bất thường kèm theo đau đớn hoặc có sự thay đổi khác thường trong chu kỳ kinh nguyệt thì đây rất có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng.

Trên đây là những thông tin do trang tuyển sinh Y dược tổng hợp hi vọng sẽ giúp chúng ta hiểu rõ thêm về căn bệnh ung thư buồng trứng.

Nguồn: yduocangiang.info