Dấu hiệu sắp rụng trứng ở nữ giới

Nhiều người thường thắc mắc rằng làm cách nào để biết chính xác ngày rụng trứng. Để có căn được ngày rụng trứng bạn có thể nhìn nhận vào một vài vấn đề sau:

Nhiệt độ cơ thể tăng cũng là một trong những dấu hiệu của việc rụng trứng

Nhiệt độ cơ thể tăng cũng là một trong những dấu hiệu của việc rụng trứng

Nhiệt độ cơ thể tăng

Vào những ngày sắp rụng trứng nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên, đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Nguyên nhân bởi trong cơ thể lượng hormone estrogen và progesterone tăng lên để kích thích trứng chín và rụng. Nhiệt độ cơ thể tăng lên không quá nhiều và không khiến bạn bị sốt, loại trừ hết những nguyên nhân các bệnh lý của cơ thể thì đó chính là thời điểm chuẩn bị rung trứng. Nếu có ý định thụ thai thì đây là thời điểm tuyệt vời cho bạn.

Ra máu âm đạo

Nói về vấn đề này trang tin tức y tế cho hay, trong một số trường hợp, trong thời kỳ rụng trứng có xuất hiện tình trạng máu âm đạo. Nguyên nhân bởi estrogen trong cơ thể bị giảm ngắn hạn nên niêm mạc tử cung mất đi sự hỗ trợ, gây nên hiện tượng bong một phần niêm mạc tử cung. Khi đó dịch âm đạo tiết ra có thể lẫn chút máu cũng là bình thường không đáng lo ngại.

Khí hư ra nhiều

Vào giữa chu kỳ, khi sắp diễn ra quá trình rụng trứng chất nhầy cổ tử cung được tiết ra  nhiều hơn. Lượng chất nhầy cổ tử cung tiết ra nhiều nên dễ dàng có thể quan sát bằng mắt thường. Chất nhầy sẽ thay đổi cả về số lượng lẫn tính chất. Chất nhầy đặc hơn, có màu vàng nhẹ giống như màu kem, đến ngày rụng trứng chất nhầy nhiều hơn chứa nhiều nước giống như lòng trắng trứng gà.

Sức đề kháng giảm

Những ngày rụng trứng cơ thể sẽ suy giảm sức đề kháng, đây là cơ hội khiến cơ thể dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm. Thời điểm này chính là cơ hội thuận lợi cho tinh trùng bơi qua dễ dàng, tăng khả năng thụ thai cho bạn.

Đau bụng, đau ngực cũng là một trong những dấu hiệu của việc cơ thể đang trong thời kỳ rụng trứng

Đau bụng nhẹ

Nhiều người cho thấy những ngày sắp rụng trứng có xuất hiện tình trạng đau bụng. Thường phụ nữ sẽ xuất hiện tình trạng đau bụng lâm râm vùng bụng dưới và sẽ mất đi sau 1 đến 2 ngày. Sau đó sẽ không xuất hiện tình trạng đau bụng nữa chỉ đến khi có kinh nguyệt mới xuất hiện lại.

Năng lượng tràn đầy

Những ngày chuẩn bị rụng trứng, nữ giới cảm thấy họ tràn đầy sức sống, yêu đời hơn và những lúc này bản năng thích chứng tỏ bản thân cũng cao hơn hẳn ngày thường. Thời điểm này trong mắt cánh mày râu phụ nữ cũng hấp dẫn và thu hút hơn hẳn.

Giảm ham ăn

Có thể những ngày kinh nguyệt bạn rất thèm ăn và ăn rất nhiều nhưng những ngày chuẩn bị rụng trứng thì bạn lại chán ăn. Đây được xem là kết quả của việc bảo tồn tự nhiên của muôn loài. Giải thích cho hiện tượng này là trong những ngày này đối tượng sẽ tập trung hết sự chú ý vào việc chọn bạn tình để giao phối nên mất đi cảm giác kiếm thức ăn. Có thể đây là giả thuyết không đúng cho lắm nhưng đến nay vẫn chưa có giải thích nào hợp lý hơn.

Giảng viên Cao đẳng Y dược cũng cho biết, những dấu hiệu sắp rụng trứng ở nữ giới có nhiều điểm chung tuy nhiên không phải ai cũng giống nhau. Để biết chính xác nhất bạn có thể đi siêu âm trứng hoặc mua que thử trứng rụng để tăng độ chính xác.

Nguồn; yduocangiang.info