Cách tính điểm liệt theo quy chế mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Không chỉ thay đổi về cấu trúc đề thi, cách cộng điểm ưu tiên, trong năm nay Bộ sẽ thay đổi cả cách tính điểm liệt dựa theo quy chế mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Cách tính điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ được thay đổi

Cách tính điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ được thay đổi

Năm 2018 cách tính điểm liệt sẽ được thay đổi

Tại kỳ thi THPT Quốc Gia 2018, quy định về điểm liệt đã được ghi rất rõ theo thông tư của Bộ GD&ĐT để sửa đổi bổ sung quy chế một số điều liên quan đến kỳ thi năm nay. Theo đó, năm 2018, các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp phải đạt từ 1,0 điểm trở lên theo thang điểm 10. Hình thức và cách thức tổ chức thi vẫn giống như năm 2017 không thay đổi nhiều. Cụ thể sẽ có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học Tự Nhiên và Khoa học Xã hội, bắt buộc thí sinh phải chọn một trong hai bài thi. Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật, hủy kết quả bài thi, điểm số của các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp lấy điểm xét công nhận tốt nghiệp đạt từ 1,0 điểm trở lên theo thang điểm 10 và có điểm trung bình xét tốt nghiệp đạt từ 5.0 điểm trở lên sẽ được công nhận tốt nghiệp.

Như vậy đối với 3 môn thi độc lập, điểm liệt là 1,0, đối với môn tổ hợp tuy thi 3 môn nhưng lại tính theo thang điểm 10, nếu ba môn cộng lại chỉ 1,0 điểm là liệt và không có môn nào bị 0 điểm. Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN) THPT Quốc gia 2018, gồm: Điểm các bài thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Theo đó, điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính ĐXTN.  Thí sinh có thể căn cứ và cách tính điểm liệt trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 để tính điểm và dựa và kết quả kỳ thi để tham gia tuyển sinh ngành khác năm 2018.

Câu hỏi trong đề thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ bắt đầu xuất hiện những câu hỏi thực hành

Câu hỏi trong đề thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ bắt đầu xuất hiện những câu hỏi thực hành

Đề thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ xuất hiện câu hỏi thực hành

Để đổi mới và cải tiến cách dạy trong tương lai nhằm hướng đến một nền giáo dục chất lượng và đạt chuẩn hơn. Trong năm nay Bộ quyết định sẽ thêm phần câu hỏi thực hành, thí nghiệm vào trong đề thi thay vì sử dụng những câu hỏi lý thuyết và bài tập như mọi năm. Trong những năm tiếp theo dự kiến cấu trúc đề thi này sẽ được đưa ra phổ biến hơn với mục đích giảm việc thí sinh chỉ giỏi về lý thuyết còn kiến thức thực hành thì “mù tịt”. Trước quyết định này của Bộ nhiều thí sinh và giáo viên tỏ ra hoang mang khi trong quá trình học, học sinh chỉ được trải nghiệm số buổi thực hành đếm “trên đầu ngon tay”.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa kỳ thi THPT QG năm 2018 sẽ diễn ra, để có một kỳ thi thật tốt và suôn sẻ thí sinh nên thường xuyên theo dõi và cập nhật những tin tức mới nhất được ban tuyển sinh y dược đăng tải trên chính Website của Nhà trường.

Nguồn: yduocangiang.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*