Năm 2018 có nên xét tuyển ĐH, CĐ bằng học bạ THPT?

Bên cạnh hình thức thi tuyển thì xét tuyển bằng học bạ đang được khá nhiều thí sinh lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều em vẫn còn khá băn khoăn khi không biết hình thức xét tuyển này liệu có an toàn hay không?

Năm 2018 nhiều trường áp dụng hình thức xét tuyển học bạ để tuyển sinh

Năm 2018 nhiều trường áp dụng hình thức xét tuyển học bạ để tuyển sinh

Xét tuyển học bạ nâng cao cơ hội trúng tuyển

Xét tuyển Đại học, Cao đẳng bằng học bạ THPT hoàn toàn độc lập với kỳ thi THPT Quốc gia bởi vậy dù kết quả thi thế nào thí sinh cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Đây là điều kiện thuận lợi, tạo cơ hội cho các sĩ tử có thể an toàn bước vào các trường ĐH,CĐ mà mình thích. Bên cạnh đó, thí sinh cũng hoàn toàn có thể áp dụng cả hai hình thức xét tuyển để rút ngắn con đường đến với cổng trường Đại học, đồng thời đây cũng là một trong những cách giúp các sĩ tử thực hiện được ước mơ, đam mê của mình. Đó là những chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Y dược An Giang – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trước mùa tuyển sinh năm 2018.

Bên cạnh đó với hình thức đánh giá kết quả học tập và quá trình rèn luyện trong 3 năm sẽ giúp thí sinh giảm thiểu tối đa áp lực cũng như tâm lý căng thẳng, stress và sẽ hạn chế được tình trạng “học tài thi phận”, “học tủ, học vẹt” đồng thời tạo tâm lý thoải mái, tự do cho các sĩ tử. Hiện hình thức xét tuyển thông qua học bạ THPT đã được các trường đào tạo về Cao đẳng Y dược áp dụng trong nhiều năm nay và được thi sính, phụ huynh đánh giá rất cao, khi thuận lợi và mang nhiều ưu điểm hơn so với việc thi cử.

Sử dụng hình thức xét tuyển bằng học bạ giúp thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển

Sử dụng hình thức xét tuyển bằng học bạ giúp thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển

Hồ sơ đơn giản thủ tục xét tuyển nhanh chóng

Một trong những vấn đề e ngại nhất với thí sinh khi đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ chính là hồ sơ và thủ tục đăng ký. Hồ sơ yêu cầu chính xác, cẩn thận chỉ cần “sai một ly” là “đi một giặm”. Trong khi đó thủ tục đăng ký lại rườm rà, rắc rối bao gồm nhiều giấy tờ. Tuy nhiên đối với hình thức xét tuyển bằng học bạ, thí sinh chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đơn giản cùng với đơn xin xét tuyển (theo mẫu riêng của từng trường), bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp, bản sao công chứng học bạ THPT, bản photo chứng minh nhân dân (công chứng) và các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Nếu chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời thí sinh vẫn có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và học bạ để được ưu tiên đồng thời các giấy tờ còn lại phải bổ sung ngay sau khi được cấp.

“Không áp lực, không căng thẳng cũng không cần phải ngồi “canh” điểm thi từng giờ để thay đổi nguyện vọng, xét tuyển bằng học bạ THPT đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều thí sinh bởi đây là con đường ngắn nhất giúp bạn nắm chắc tấm vé bước vào cổng trường Đại học, Cao đẳng mà mình mong muốn” Cô Hoàng Hòa Giảng viên Trường Cao đẳng Y dược TP HCM.

 Nguồn: yduocangiang.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*