Ngày 24/5 chính thức khởi động chương trình tiếp sức mùa thi năm 2018

Năm 2018 chương trình tiếp sức mùa thi được thực hiện tại 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước, đợt hoạt động cao điểm diễn ra từ ngày 24 đến 27/6/2018.

Hội sinh viên Việt Nam sẽ hỗ trọ tối đa thí sinh và người nhà thí sinh trong việc đi lại ăn ở trong những ngày thi

Hội sinh viên Việt Nam sẽ hỗ trợ tối đa thí sinh và người nhà thí sinh trong việc đi lại, ăn ở trong những ngày thi

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam xây dựng kế hoạch Tiếp sức mùa thi

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi mùa tuyển sinh, đội Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam lại tiến hành hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh, người nhà thí sinh trong Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất. Theo dự kiến lễ phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 diễn ra ngày 24/5. Chương trình được thực hiện tại 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước, đợt hoạt động cao điểm diễn ra từ ngày 24/6 đến 27/6/2018.

Mục tiêu của chương trình “Tiếp sức mùa thi” là đảm bảo các điểm thi, khu vực tập trung thí sinh và người nhà thí sinh đều có các đội hình tình nguyện hỗ trợ, đảm bảo toàn bộ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ trong thời gian diễn ra kỳ thi. Các tình nguyện viên của chương trình sẽ tiến hành tuyên truyền, tư vấn, đảm bảo an ninh, an toàn. Cũng như giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ, đảm bảo vệ sinh, hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi, hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ, hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh Y dược, trước Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đề nghị các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc hội sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố… rà soát, lập danh sách các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương để tổ chức các hoạt động hỗ trợ trước kỳ thi. Các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, ở xa địa điểm thi sẽ được hỗ trợ về kinh phí, vật phẩm phục vụ thi và ôn thi, thông tin, hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm giúp học sinh tự tin khi tham dự kỳ thi.

Mục đích nhằm đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia diễn ra một cách công bằng, đảm bảo, an toàn

Hội sinh viên Việt Nam hỗ trợ tối đa sinh viên trong mùa tuyển sinh 2018

Một trong những kế hoạch của chương trình “Tiếp sức mùa thi” là từ ngày 24-27/6 sẽ tặng các chuyến xe miễn phí chở học sinh ở cùng một khu vực đến các địa điểm thi. Hội Sinh viên Việt Nam sẽ thành lập đội sinh viên tình nguyện trên các tuyến xe buýt hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh tại các trạm và trên các tuyến xe, phối hợp với Kênh VOV Giao thông để thông tin kịp thời tình hình giao thông trên địa bàn. Các đội hình tình nguyện sẽ được tăng cường bố trí tại các khu vực cao điểm về an ninh, trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi THPT quốc gia năm 2018, các điểm có mật độ giao thông cao gắn với khu vực xung quanh các điểm thi.

Bên cạnh đó, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, bên tin tức y tế để kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực, lợi dụng kỳ thi gây ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh, cũng như phối hợp cùng địa phương, bệnh viện, trường đại học, cao đẳng phối hợp xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khỏe của thí sinh…

Nguồn: yduocangiang.info

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*