Tầm quan trọng của võ thuật với sinh viên Y trong cuộc sống hiện đại

Thời hòa bình, không ai còn nghĩ đến việc học võ để chiến thắng trong một trận chiến hay để chiến đấu nữa. Nhưng trong đời sống hiện đại, võ thuật vẫn có tầm quan trọng không thể bỏ qua. 

Tầm quan trọng của võ thuật với sinh viên Y trong cuộc sống hiện đại
Tầm quan trọng của võ thuật với sinh viên Y trong cuộc sống hiện đại 

Vai trò và ý nghĩa của võ thuật trong đời sống hiện đại vẫn không thể xóa bỏ được. Vậy thời hiện đại, học võ để làm gì.

Tự vệ là một lợi ích chúng ta dễ thấy nhất khi học võ. Bên cạnh đó võ còn mang đến nhiều kỹ năng và còn xây dựng nên những tố chất cần thiết cho bản thân. Sinh viên Y có thể tham khảo những lợi ích dưới đây để thấy được sự hữu ích của võ.

Tăng cường sức khỏe

Võ thuật là môn thể thao giúp chúng ta tăng cường sức khỏe. Giúp tiêu hao năng lượng lớn nhất. Nếu thừa cân hoặc hơi béo sinh viên Y có thể chọn võ để giúp cơ thể trở nên săn chắc, loại bỏ mỡ thừa của cơ thể. Đồng thời nếu học võ đúng cách sinh viên Y còn có thể biết cách hít thở đúng cách. Tăng sức chịu đựng, tính dẻo dai. Tránh các bệnh cảm cúm hay các bệnh vặt sẽ là những lợi ích mà võ mang lại

Trở nên tự tin, xử lý tốt các tình huống nguy hiểm

Đối với các sinh viên Y tập luyện võ sẽ xây dựng cho bản thân khả năng tự tin trước đám đông và khi đối đầu với nguy hiểm. Các bài tập sẽ giúp sinh viên Y nhanh nhẹn, tự tin. Đặc biệt khi bị sinh viên Y gặp phải những người bệnh mất kiểm soát, uy hiếp tính mạng. Bản thân sinh viên Y sẽ có khả năng tỉnh táo xử lý tình huống một cách hợp lý nhất. Đặc biệt, các sinh viên Y gái khi đi một mình hoặc đêm khuya thường xuyên hay gặp các tình huống xấu đe dọa cơ thể, tài sản thì võ sẽ giúp sinh viên Y nhanh chóng thoát khỏi các nguy hiểm đó.

Luyện tính kỷ luật

Võ thuật thường rèn luyện cho mỗi cá nhân tính kỷ luật trong sinh hoạt tập thể, sự điều độ trong đời sống hàng ngày. Sinh viên Y sẽ rèn luyện được những giá trị riêng cho bản thân. Dù trong mọi môi trường sinh viên Y vẫn có thể tuân thủ tất cả các kỷ luật của nơi đó

Cải thiện khả năng giao tiếp, biểu diễn

Theo các trang Tuyển sinh Y Dược, nếu sinh viên Y là người rụt rè trước đám đông nhiều người, sinh viên Y thường ngại giao tiếp với người lại thì võ thuật sẽ giúp sinh viên Y xóa bỏ những khoảng cách khiến sinh viên Y xa rời mọi người. Những lần học thuật chiến, đối luyện sinh viên Y sẽ cần một sinh viên Y tập chung. Đó chính là điều kiện để sinh viên Y có thể cải thiện giao tiếp. Bởi cần hiểu đối phương mới có thể thực hành các đòn. Ngoài ra, các lần thi lên đai, thể hiện bài quyền sẽ giúp sinh viên Y cải thiện khả năng đứng trước đám đông tự tin, bình tĩnh.

Võ thuật cải thiện khả năng giao tiếp, biểu diễn
Võ thuật cải thiện khả năng giao tiếp, biểu diễn

 Tăng cường khả năng tập trung cao độ, sự nhạy bén

Tập trung cao là một trong những khả năng sinh viên Y sẽ học được. Các chuyển động của cơ thể tay, chân, hông đều được não điều khiển và não cần ghi nhớ các động tác chính xác theo thứ tự. Đặc biệt khi sinh viên Y thể hiện các bài quyền, sự tập trung sẽ giúp sinh viên Y thực hiện các động tác chính xác và đúng theo kỹ thuật. Tinh thần tập trung còn được cải thiện khi sinh viên Y trải qua các thuật chiến trên sàn đấu. Nếu sinh viên Y mất tập sẽ bị đối phương hạ gục. Sự nhạy bén sẽ được tăng cường qua mỗi lần học quyền và thi đấu đối kháng.

Tăng sức chịu đựng, ý chí

Các bài tập rèn luyện thể lực sẽ giúp sinh viên Y cải thiện tình dẻo dai của cơ thể. Ví dụ như bài tập ép dẻo cơ thể là bài sinh viên Y thường xuyên tập nhất, xoạc chân là bài tập thường xuyên tập mỗi buổi. Ngoài ra, sinh viên Y sẽ được luyện sức bền qua các bài tập đối luyện phối hợp chân tay. Chạy bền sẽ giúp sinh viên Y cải thiện và tăng sự dẻo dai cho các khớp, cơ trên cơ thể. Đồng thời còn giúp tình trạng xương của sinh viên Y được vững chắc hơn.

Nguồn: yduocangiang.info