Học ngành Dược ra sẽ làm gì?

Để mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai nhiều thí sinh đã đổ xô đăng ký học ngành Dược trong năm 2018.

Xu hướng học ngành Dược hiện nay?

Xu hướng học ngành Dược hiện nay?

Đối với Ngành Dược bất kỳ là loại thuốc đông y hay thuốc tây y đều phải thực hiện theo đúng quy trình sản xuất nghiêm ngặt, tỉ mỉ, chính xác. Từ cách đóng gói như thế nào đến cách hướng dẫn sử dụng cho đến hoạt động quảng cáo tiếp thị đều có những bộ phận kiểm nghiệm, quản lý chất lượng có chuyên môn cao giám sát trực tiếp sản phẩm.

Học dược khó không?

Rất nhiều các bạn lo sợ rằng học Dược sẽ khó bởi có rất nhiều loại thuốc, tên thuốc phải nhớ. Đòi hỏi người làm phải nhẫn nại, cần cù và có tính chính xác cao nhằm giảm thiểu sai sót. Nhầm lẫn là điều không thể chấp nhận được trong nghề Dược. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh nhân mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của người Dược sĩ.

Dược sĩ là gì?

Theo y tế Việt Nam dược sĩ là người làm việc trong Ngành Dược có chuyên môn về thuốc Tân dược. Trong ngành Y tế, Dược sĩ còn được gọi là người thầy thuốc. Bởi họ là một trong những người trực tiếp tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua việc theo dõi và dùng thuốc trong đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ.

Học ngành Dược ra sẽ làm gì?

Rất nhiều các bạn trẻ không biết sau khi ra trường sẽ làm việc ở đâu, hoặc có suy nghĩ học xong chỉ làm việc tại các nhà thuốc tư nhân, tư vấn về sử dụng thuốc cho cư dân nơi nhà thuốc hoạt động. Thực ra, sau khi tốt nghiệp Dược sĩ bạn có rất nhiều lựa chọn công việc:

Bạn có thể làm Trình Dược viên tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện, Trung tâm y tế, hay làm cho các Công ty sản xuất hoặc nhập khẩu Dược phẩm và các chế phẩm y tế hiện nay…. Hoặc bạn cũng có thể ở lại trường làm giảng viên các trường như Cao đẳng Y Dược Pasteur. Ngoài ra có thể làm nhân viên Marketing giới thiệu thuốc mới, hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới…

Học ngành Dược ra sẽ làm gì?

Học ngành Dược ra sẽ làm gì?

Không chỉ là một chuyên gia về thuốc Dược sĩ còn là một chuyên gia tham gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng hay còn gọi là Dược sĩ lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc. Ở các trường hợp đặc biệt trong khi được mời tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị. Chính vì vậy đào tạo Dược sĩ phải gắn với hệ thống Bệnh viện để chuẩn hóa đầu ra cho Dược sĩ.

Học dược thi khối nào?

Học Dược tại một số trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành Y Dược đều phải thì một trong 2 khối A hoặc B. Các trường cao đẳng, trung cấp y sĩ y học cổ truyền đa số xét tuyển đầu vào theo học bạ như Cao đẳng Y Dược, Cao đẳng đa khoa Tuệ Tĩnh..

Học dược sĩ ở đâu?

Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh ngành Dược với nhiều cấp tuyển sinh khác nhau. Cấp đại học bạn có thể chọn ngành Dược trường Đại học Y Dược Đại học Thái Nguyên, Đại Học Y Hà Nội …. Ngoài ra đối với những thí sinh yêu thích về dược mà không đủ điểm học trường đại học thì các bạn có thể học tại các trường đào tạo có tiếng như: Cao đẳng Y dược Pasteur.

Ngành dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là một trong những trường đào tạo bài bản, sinh viên được chăm sóc từ chuyên môn trong trường đến thực tập, đầu ra. Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được thực tập tại những cơ sở có tiếng và được hưởng lương.

Xem thêm: Đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM

Nếu bạn quan tâm đến chương trình tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018, vui lòng nộp hồ sơ tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Cơ sở TPHCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Mọi thắc mắc thí sinh liên lạc qua số điện thoại: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: http://yduocangiang.info/

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*