Cơ hội việc làm ngành Hộ sinh có tiềm năng như ngành Dược?

Đều là 2 ngành cùng nằm trong khối sức khỏe, tuy nhiên công việc cũng như cơ hội phát triển của mỗi ngành sẽ có những đặc thù riêng mà không phải ai cũng rõ.

Nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay đang thiếu hụt ở nhiều vị trí công việc

Nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay đang thiếu hụt ở nhiều vị trí công việc

Cơ hội phát triển ngành Dược trong xã hội hiện nay

Ngành Dược chiếm vai trò và vị trí ngày càng cao trong xã hội hiện đại Việt Nam khi nhu cầu về nhân lực Dược sĩ những năm gần đây tăng lên không ngừng. Đó được coi là những cơ hội việc làm đắt giá cho sinh viên tốt nghiệp ĐH, Cao đẳng Dược. Theo thống kê, hiện nay nhân lực ngành Dược không chỉ thiếu ở các bệnh viện, doanh nghiệp trong nước mà ngay cả những doanh nghiệp nước ngoài có chi nhánh ở Việt Nam cũng đang cần một lượng lớn nguồn nhân lực. Để giải quyết tình trạng này, hiện nay Bộ Y tế Việt Nam đã kết hợp với Bộ LĐTB –XH cho ra nhiều giải pháp như tăng cường tuyển sinh, giảm thời gian chờ đối với hệ liên thông, tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên ngành Dược nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Chính vì có nhiều tiềm năng phát triển nên hiện nay cơ hội việc làm ngành Dược được đánh giá cao cũng như được nhiều bạn trẻ lựa chọn với hi vọng ra trường có thể tìm được những công việc phù hợp cũng như không rơi vào vòng xoáy thất nghiệp của nhiều ngành nghề trong xã hội hiện đại.

Nữ Hộ sinh có công việc chính là bảo vệ cho sức khỏe mẹ và bé

Nữ Hộ sinh có công việc chính là bảo vệ cho sức khỏe mẹ và bé

Việc làm ngành Hộ sinh có được đánh giá cao trong tương lai

Trong mùa tư vấn tuyển sinh năm 2018, khá nhiều thí sinh đặt câu hỏi về Cao đẳng Y dược An Giang – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur khi muốn biết công việc và cơ hội phát triển việc làm ngành Hộ sinh trong xã hội hiện nay như thế nào. Có được dồi dào và tiềm năng như ngành Dược.

Theo đánh giá của các giảng viên tại Cao đẳng Y dược An Giang – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, cũng như Cao đẳng Y dược Hà Nội thì trong xã hội ngày nay ngành Hộ sinh đang được đặc biệt chú trọng, khi có vai trò chính trong việc tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ cũng bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ. Cũng giống như ngành Dược, hiện nay ở các bệnh viện sản, trung tâm y tế, trạm xá đang thiếu hụt một nguồn nhân lực ngành Hộ sinh vô cùng lớn. Đặc biệt từ khi dịch vụ chăm sóc sản phụ tại nhà được chú trọng và nâng cao thì người nữ Hộ sinh lại càng trở lên đắt giá và quan trọng hơn cả.

Vì thế công việc trong ngành Hộ sinh cũng rất tiềm năng và có nhiều cơ hội như ngành Dược. Tuy chỉ khác ở chỗ ngành Dược có thể phù hợp với cả nam và nữ cũng như không phân biệt đối tượng người học còn ngành Hộ sinh do đặc thù riêng nên phần lớn là hợp với nữ giới. Vì thế khi đã hiểu rõ về sự phát triển của từng ngành nghề trong xã hội các bạn trẻ có thể cân nhắc và đưa ra những lựa chọn sao cho đúng đắn và phù hợp với năng lực bản thân.

Nguồn: yduocangiang.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*