Công việc mà Dược sĩ Cao đẳng có thể làm sau khi tốt nghiệp

Lựa chọn học Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2018 vừa rút ngắn thời gian học tập vừa mở rộng cơ hội việc làm, vậy Dược sĩ Cao đẳng có thể làm gì sau khi ra trường.

Công việc mà Dược sĩ Cao đẳng có thể làm sau khi tốt nghiệp

Công việc mà Dược sĩ Cao đẳng có thể làm sau khi tốt nghiệp

Công việc mà Dược sĩ Cao đẳng có thể làm sau khi tốt nghiệp

Theo những tin tức tuyển sinh ngành Y Dược, ngành Dược là một trong những ngành quan trọng trong hệ thống Y tế. Thế nhưng nguồn nhân lực của ngành này đang rơi vào tình trạng khan hiếm trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang tăng cao. Mỗi năm, công tác khám và chữa bệnh ở nước ta cần tới 1500 dược sĩ, bên cạnh 6000 bác sỹ và điều dưỡng. Đây là thông tin đáng mừng để các bạn trẻ có đam mê về thuốc và chữa bệnh có thể tìm được cho mình một tương lai nghề nghiệp rộng mở và ổn định.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược hệ Cao đẳng chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược tại các trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước- và Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng… và công việc cụ thể như sau:

  • Làm nhân viên bán thuốc tại hiệu thuốc, bệnh viện… hoặc kinh doanh quầy thuốc

Dược sĩ có thể bán thuốc tại các hiệu thuốc, tại quầy thuốc ở các bệnh viện, trạm y tế… công việc được khá nhàn nhã  và thu nhập cao so với mặt bằng chung hiện nay, tuy nhiên nếu có vốn Dược sĩ thường sẽ mở quầy thuốc riêng cho mình để chủ động kinh doanh mà nâng cao thu nhập.

  • Đảm nhận công việc trình dược viên (tiếp thị, phân phối thuốc, . .)

Ngành Dược nước ta đã có nhiều sản phẩm sản xuất trong nước và việc phân phối thuốc tới ta người tiêu dùng cần có sự góp sức rất lớn của những người Trình dược viên, đây là công việc được những Dược sĩ yêu thích sự năng động và giao tiếp tốt lựa chọn bởi mức thu nhập của nghề này cực cao.

  • Đảm nhận công việc lĩnh vực nghiên cứu, kiểm nghiệm chất lượng thuốc:

Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . . .

  • Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc:

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu nhân lực rất lớn đối với sinh viên Cao đẳng dược, ngoài ra trước đây các công ty sản xuất thuốc chủ yếu là các doanh nghiệp của nhà nước, còn hiện nay đã có những doanh nghiệp tư nhân, tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam, điều này giúp cho cơ hội việc làm của học sinh – sinh viên càng lớn.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược TP HCM năm 2018

Địa chỉ học Cao đẳng Dược TP HCM năm 2018

Địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Trước thực trạng thiếu hụt nhân lực ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 với điều kiện đơn giản. Nhà trường xét tuyển theo hình thức tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đảm bảo điều kiện sức khỏe tốt, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không vi phạm pháp luật. Đáp ứng được điều kiện trên là các bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Dược tại Nhà Trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng và được Bộ Y tế đánh giá cao. Với trang thiết bị giảng dạy hiện đại, đội ngũ giảng viên có chuyên môn giỏi, nhiệt tình, luôn tâm huyết với nghề, nhà trường còn có bệnh viện riêng để sinh viên thực hành, áp dụng kiến thức đã học vào tình huống cụ thể. Vì vậy, sinh viên Pasteur có thể nhanh chóng bắt nhịp với công việc ngay sau khi ra trường.

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Dược TP HCM,…năm 2018 để trở thành một Dược sĩ viên tương lai, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: yduocangiang.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*