Điều dưỡng viên giỏi và những tố chất, kỹ năng cần có

Điều dưỡng đang là ngành “hot” và có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi cần những tố chất và kỹ năng gì?

Điều dưỡng viên giỏi luôn biết lắng nghe

Điều dưỡng viên giỏi luôn biết lắng nghe

Điều dưỡng viên phải am hiểu về thuốc.

Là một Điều dưỡng viên giỏi phải có sự hiểu biết và quản lý các loại thuốc. Điều dưỡng viên có thể sử dụng kiến thức và kỹ năng được học tại các trường đại học, cao đẳng Điều dưỡng để xác định thuốc mà một bệnh nhân cần đồng thời phải cung cấp những đánh giá về tình trạng bệnh nhân tại thời điểm đó để bác sĩ kê toa thuốc. Trong trường hợp tình trạng bệnh nhân không ổn định và việc sử dụng một loại thuốc nào đó không khiến bệnh nhân khá hơn thì Điều dưỡng viên phải thông báo ngay để bác sỹ điều chỉnh toa thuốc hoặc ngưng sử dụng đến khi nào tình trạng của bệnh nhân được cải thiện.

Luôn luôn lắng nghe.

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến một Điều dưỡng viên giỏi. Công việc thường ngày của một Điều dưỡng viên là sử dụng và căn cứ vào kết quả của các trang thiết bị để đánh giá tình trạng bệnh nhân. Một Điều dưỡng viên giỏi sẽ k chỉ dựa trên số liệu máy móc mà họ là người trực tiếp hỏi thăm và lắng nghe những gì bệnh nhân nói, cả bằng lời hoặc không lời thông qua việc quan sát và đánh giá thực tế. Luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của người bệnh, an ủi, động viên để người bệnh sớm phục hồi.

Sự linh hoạt.

Điều dưỡng viên giỏi phải  là người linh hoạt vì thường xuyên phải làm việc liên tục trong nhiều giờ cũng như những ngày cuối tuần và ngày lễ. Nhiều bệnh viện, các trung tâm chăm sóc sức khỏe yêu cầu Điều dưỡng viên phải luôn trong tình trạng sẵn sàng khi có cuộc gọi khẩn cấp. Điều này đòi hỏi Điều dưỡng viên phải thật sự linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian cũng như công việc cá nhân để hoàn thành nhiệm vụ công tác.

Tính cẩn trọng và sự tỉ mỉ.

Điều dưỡng viên phải luôn cẩn trọng ở tất cả các hoạt động trong mọi tình huống để đảm bảo các quy trình chăm sóc sức khỏe là chính xác. Điều dưỡng viên phải đảm bảo rằng không gây ra những sai lầm trong quá trình công tác vì sai lầm trong điều dưỡng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân. Vì vậy, tính cẩn trọng và sự tỉ mỉ là những đức tính vô cùng cần thiết của một người Điều dưỡng viên giỏi.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Câu hỏi lớn nhất đối với các bạn có đam mê ngành Điều dưỡng là nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu thì uy tín, chất lượng? Cao đẳng Y dược An Giang – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur là cơ sở đào tạo Y dược được nhiều phụ huynh và thí sinh lựa chọn. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nhiệm, trang thiết bị tiên tiến chắc chắn sẽ truyền đạt cho sinh viên những kiến thức và kĩ năng cần thiết của một người Điều dưỡng viên giỏi để sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm ngay được việc. Với đủ kiến thức kĩ năng trong tay, dù chỉ cầm tấm bằng Cao đẳng Y nhưng sinh viên cũng sẽ tự tin chinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất trong tương lai để có được công việc mơ ước cho bản thân.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*