Không đủ chi phí để học Đại học thí sinh nên học gì?

ĐH được biết đến là chương trình học bậc cao và khá dài, vì thế nên học phí học tập thường cao ngất ngưởng và không phải ai cũng có đủ năng lực tài chính để theo học. Vậy trong trường hợp này thí sinh nên học gì?

Không đủ điều kiện học ĐH thí sinh nên học gì?

Không đủ điều kiện học ĐH thí sinh nên học gì?

Theo học Cao đẳng để có thời gian học ngắn hơn

Thông thường chương trình học ĐH sẽ kéo dài từ 4 đến 5 năm còn riêng đối với chuyên ngành Y dược thời gian sẽ kéo dài hơn, có thể từ 5 – 6 năm hoặc hơn thế đối với từng chuyên ngành. Nếu tính toán chi phí học tập cùng ăn uống, nhà trọ thì đây quả là một số tiền không hề nhỏ, đặc biệt đối với những gia đình vùng nông thôn hoặc kinh tế không dư dả thì đây quả là một áp lực lớn về mặt tài chính. Trong trường hợp này để có thể nối tiếp ước mơ, tiến gần tới nghề nghiệp, các em có thể lựa chọn học bậc Cao đẳng. Khi ở hệ Cao đẳng có thời gian đào tạo ngắn hơn, chương trình đi sâu vào thực tế. Đặc biệt với sự nâng cao về chất lượng thì học Cao đẳng hiện nay cũng là một lựa chọn không tồi đối với nhiều bạn trẻ.

Đặc biệt với sự mở rộng trong cơ chế tuyển sinh thì nhiều trường Cao đẳng như: Cao đẳng Y dược An Giang – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Cao đẳng Y dược TP HCM, Cao đẳng Y dược Hà Nội, áp dụng điều kiện xét tuyển thẳng với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Chọn những trường có chương trình miễn giảm học phí để giảm nhẹ kinh tế

Chọn những trường có chương trình miễn giảm học phí để giảm nhẹ kinh tế

Chọn những trường có chương trình miễn giảm học phí

Hiện nay để nhằm mang đến nhiều cơ hội học tập cho thí sinh, nhiều trường CĐ áp dụng những chương trình miễn giảm học phí cho thí sinh. Điển hình như năm 2018, Cao đẳng Y dược An Giang – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, có chính sách miễn giảm 100%. Đối tượng ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2018: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm (Lớp 10, 11, 12) khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên). Vì thế những thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh…. Tại Nhà trường sẽ được miễn giảm 100% học phí khi đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh đề ra.

Hiện chương trình học chính quy tại Nhà trường kéo dài 3 năm, kết thúc thời gian học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và đủ điều kiện ứng tuyển ở bất kỳ đơn vị Y tế Việt Nam nào khi đã nắm vững kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Dễ nhận thấy tính ưu việt của bậc Cao đẳng chính quy là giúp thí sinh tiết kiệm chi phí, nhanh chóng ra trường, điều kiện tuyển sinh dễ dàng. Vì thế khi không đủ điều kiện để theo học bậc ĐH các em có thể làm hồ sơ xét tuyển vào những ngành học ở hệ Cao đẳng mà bản thân mình yêu thích.

Nguồn: yduocangiang.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*