Những hiểu lầm không đáng có về việc học Cao đẳng Dược

Gây ấn tượng với người học nhờ công việc hấp dẫn, mức thu nhập ổn định, tuy nhiên xung quanh chương trình học Cao đẳng Dược nhiều người vẫn có cái nhìn chưa chính xác.

Học Cao đẳng Dược sự lựa chọn không tồi đối với nhiều bạn trẻ

Học Cao đẳng Dược sự lựa chọn không tồi đối với nhiều bạn trẻ

Học Cao đẳng Dược tỉ lệ thất nghiệp sẽ cao

Đây là một điều hoàn toàn sai lầm, khi không ai có thể khẳng định 100% sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường cũng đều có công việc ổn định và học Cao đẳng Dược thì sẽ bị thất nghiệp. Hiện nay với sự phát triển và mở rộng của nhiều công ty, doanh nghiệp dược phẩm đã mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những người có dự định theo học và làm việc trong ngành Y, dược. Cũng theo số liệu từ báo cáo của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, trong những năm vừa qua tỉ lệ sinh viên đại học thất nghiệp đang có chiều hướng gia tăng mạnh hơn so với tỉ lệ thất nghiệp ở bậc cao đẳng và trung cấp, nguyên nhân được xác định là nhiều trường đại học đào tạo một cách ồ ạt, khiến sinh viên ra trường không đáp ứng được yêu cầu trong công việc.

Cũng nói về vấn đề này, đại diện Cao đẳng Dược An Giang – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng đưa ra con số thống kê về tỉ lệ số sinh viên ra trường ở bậc Cao đẳng luôn tìm kiếm được những công việc ổn định và phù hợp. Hàng năm trên 80% sinh viên Nhà trường ra trường tìm được việc làm, số còn lại đa phần các em đăng ký học liên thông hoặc muốn phát triển song song với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Những công việc như trình dược viên, dược sĩ luôn hấp dẫn những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Những công việc như trình dược viên, dược sĩ luôn hấp dẫn những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Tốt nghiệp Cao đẳng sẽ nhận lương thấp

Nếu các bạn sinh viên tốt nghiệp trình độ cao đẳng mà xin làm ở các bệnh viện công tính lương theo hệ số thì mức lương của người tốt nghiệp Cao đẳng sẽ thấp hơn những bạn có trình độ đại học, nhưng nếu làm việc tại các bệnh viện, công ty, doanh nghiệp tư nhân thì các bạn hoàn toàn có được mức thu nhập tương xứng với năng lực bỏ ra.

Thời gian học các hệ đào tạo về Cao đẳng Y dược thường kéo dài từ 2 đến 3 năm ít hơn một nửa so với sinh viên có lộ trình đại học 5 – 6 năm. Do có thời gian ra trường trước nên sinh viên bậc cao đẳng đã có thể tìm kiếm việc làm ngay hoặc đăng ký học thêm các khóa học nâng cao kỹ năng hỗ trợ cho công việc sau này. Sau hai năm kết hợp với việc vừa học vừa làm, hiển nhiên trình độ chuyên môn của các bạn sẽ được nâng cao rất nhiều so với việc chỉ ngồi học trên lớp mà không có cơ hội trải nghiệm thực tế.

 Học ngành Dược sự lựa chọn đông đảo của các sĩ tử trong mùa tuyển sinh năm 2018 Học Dược sự lựa chọn đông đảo của các sĩ tử trong mùa tuyển sinh năm 2018

Học Cao đẳng sẽ khó thăng tiến

Học Cao đẳng Dược không có nghĩa là con đường thăng tiến trong sự nghiệp sẽ khép lại vĩnh viễn. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để tìm ra cho mình một hướng đi tốt nhất. Học nâng cao trình độ, trau dồi tiếng Anh và ứng tuyển vào các công ty, đăng ký học thêm chứng chỉ nghề nghiệp của nước ngoài để tìm kiếm các cơ hội việc làm nơi trời Tây… Thành công hay thất bại, thăng tiến hay dậm chân tại chỗ, tất cả chỉ phụ thuộc vào ý chí và độ quyết tâm của mỗi người. Vì thế tấm bằng cao đẳng hay đại học không phải là yếu tố chính quyết định đến tương lai của mỗi người.

Với những lợi ích tuyệt vời thì học Cao đẳng Dược hiện nay luôn được đánh giá là một lựa chọn không tồi cũng như phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh.

Nguồn: yduocangiang.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*