Những lý do “kinh điển” khiến Hộ sinh trở thành ngành học HOT trong năm 2018

Giữa vô vàn những ngành học HOT trong khối sức khỏe, chỉ có ngành Hộ sinh mới tạo được sức hút riêng cho nhiều bạn trẻ bởi những lý do riêng.

Ngành Hộ sinh một ngành học có tiềm năng lớn trong tương lai

Ngành Hộ sinh một ngành học có tiềm năng lớn trong tương lai

Theo thống kê năm 2018, số lượng thí sinh đăng ký theo học ngành Hộ sinh tại Cao đẳng Y dược An Giang – Trường Cao đẳng Y dược ngày càng tăng. Bởi ngành học trên đem đến những lợi ích vô cùng hấp dẫn đặc biệt cho phái nữ.

Hộ sinh ngành học đón đầu thời đại

Công việc chăm sóc sức khỏe cho các sản phụ trước và sau sinh hiện nay đang được các bệnh viện chuyên khoa sản đặc biệt chú trọng. Bởi đây là một công việc vô cùng thiêng liêng và cao quý trong việc chào đón các thiên thần chào đời. Ngày nay với sự mở rộng của các trung tâm, cơ sơ y tế, sịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà nên ngành Hộ sinh cũng vì thế mà trở lên đắt giá hơn cả. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh có thể đảm nhiệm được những công việc như: Hỗ trợ bác sĩ trong công tác đỡ đẻ, chăm sóc mẹ và bé, lên kế hoạch chế độ dinh dưỡng cho mẹ. Hướng dẫn chị em trong công tác kế hoạch hóa gia đình. Hiện đây đang là những công việc rất cần một nguồn nhân lực lớn trong ngành Y tế Việt Nam.

Nghề nghiệp ổn định

Những nhân viên hộ sinh giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, chăm chỉ nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc. Chỉ cần hội tụ những yếu tố này, các bạn sẽ không phải lo âu nay làm chỗ này mai làm chỗ kia. Với sự ổn định trong công việc thì ngành Hộ sinh hiện được đánh giá là rất phù hợp với nữ giới.

Thí sinh tốt nghiệp THPT có thể tham gia xét tuyển tại Nhà trường

Mức thu nhập cao

Không chỉ có số lượng thí sinh đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh tại Cao đẳng Y dược An Giang – Trường Cao đẳng Y dược mới tăng cao. Mà hiện nay các trường đào tạo trong khối ngành Y dược như Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y dược TP HCM cũng được đánh giá là có tỉ lệ thí sinh tham gia học nhiều hơn so với những ngành truyền thống.

Một lý do được các bạn trẻ đưa ra khi chọn học ngành Hộ sinh bởi tuy công việc của các nữ Hộ sinh có vất vả nhưng đổi lại họ nhận được một mức lương vô cùng hấp dẫn. Thực tế cho thấy mức lương của các Nữ hộ sinh còn cao hơn các ngành khác trong ngành y tế.

Theo như đánh giá thì hiện nay các bệnh viện lớn và nhỏ, cũng như các cụm Y tế ở địa phương đều được rất cần các nữ hộ sinh. Một số người lại có quyết định gắn bó với nghề hộ sinh bởi vì đó là một lí do rất nghiêm túc để làm cho hộ sinh để thấy mình là con người cần được tôn trọng, và thấy mình có trách nhiệm hơn. Đó là lý do vì sao các bạn chọn học Cao đẳng Hộ sinh thay vì các khối ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm…

Năm 2018, Cao đẳng Y dược An Giang – Trường Cao đẳng Y dược thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Vì thế khi có nhu cầu học tập tại Nhà trường thí sinh có thể làm hồ sơ gửi về Nhà trường để được xét tuyển trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: yduocangiang.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*