Y dược ngành có mức lương cao nhất hiện nay

Từ kết quả phân tích cho thấy, hiện nay những người công tác trong khối ngành sức khỏe đang nhận được mức lương khá cao so với mặt bằng chung của nhiều ngành nghề khác trong xã hội.

Y dược được xác định là ngành có thu nhập cao nhất ở thời điểm hiện tại

Y dược được xác định là ngành có thu nhập cao nhất ở thời điểm hiện tại

Ngành Y dược chiếm vị trí đầu bảng

Không chỉ là ngành học HOT trong mỗi mùa tuyển sinh mà mới đây Y dược còn lọt vào TOP những ngành nghề có mức thu nhập cao nhất. Cụ thể, dựa vào kết quả số liệu thống kê cho thấy, trung bình mội người bác sĩ hay dược sĩ tốt nghiệp trình độ ĐH sẽ nhận được mức lương trong ngành là 11.479.000đ/tháng/người. Còn đối với bậc Cao đẳng Y dược thì mức lương dành cho sinh viên mới ra trường dao động từ 6000.000 – 7000.000 đ/tháng/người. Đây được đánh giá là mức lương khá cao so với nhiều ngành nghề khác trong xã hội. Không dừng lại ở đó, mức thu nhập này sẽ tăng lên dựa theo thâm niên, trình độ tay nghề, bằng cấp.

Không chỉ có mức thu nhập tốt mà Y dược hiện cũng đang là khối ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn. Theo bác cáo đến năm 2020 nước ta sẽ thiếu từ vài trăm đến vài nghìn cán bộ, dược sĩ tốt nghiệp trình độ Cao đẳng Dược đến ĐH.  Sở sĩ nguồn lao động ngành Y dược đang ở mức khan hiểm là do nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng cao, nhiều loại bệnh tật đang phát triển một cách chóng mặt trước vấn nạn thực phẩm bẩn, khí hậu ôi nhiễm…Trong khi nhiều ngành nghề đang trở lên ế ẩm nguồn nhân lực thì ngành Y dược vẫn chiếm được vị trí chủ chốt và mang  đến cho người học những lợi thế riêng. Trước sự hấp dẫn của ngành học này, hiện nay nhiều bạn trẻ đã có nguyện vọng đăng ký chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược để nới rộng cơ hội phát triển bản thân và tìm kiếm việc làm.

Đứng sau nhóm ngành Y dược thì Công an, Quân đội hiện đang là những ngành học cũng hứa hẹn mang đến cho người học một tương lai tươi sáng.

Năm 2018 thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Y dược chỉ cần đã tốt nghiệp THPT

Năm 2018 thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Y dược chỉ cần đã tốt nghiệp THPT

Nhiều thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Y dược An Giang năm 2018

Trước nhu cầu việc làm lớn cùng mức lương hậu hĩnh khá nhiều bạn trẻ có mong muốn được theo học chuyên ngành Y dược ở bậc Cao đẳng khi có thời gian đào tạo hợp lý, yêu cầu tuyển sinh không quá khắt khe và nhanh chóng ra trường tìm kiếm việc làm.

Vì thế trước thềm tuyến sinh năm học mới khá nhiều thí sinh đăng ký học Cao đẳng Y dược An Giang – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur khi Nhà trường có điều kiện xét tuyển qua học bạ THPT. Được biết điều kiện xét tuyển trên được Nhà trường áp dụng ở nhiều chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng… Vì thế khi có nhu cầu học tập thí sinh có thể làm hồ sơ gửi về nhà trường để được xét tuyển trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: yduocangiang.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*