Cao đẳng điều dưỡng liên thông đại học mất mấy năm?

Học cao đẳng điều dưỡng liên thông lên đại học là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm vì muốn nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như tay nghề của mình để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội đề ra đối với nhu cầu chăm sóc sức khỏe.

Học phí liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội như thế nào?

Nếu bạn đang muốn học Cao đẳng Điều dưỡng liên thông đại học thì cần nắm chắc cho mình những thông tin tuyển sinh liên thông cơ bản sau

Đối tượng cao đẳng điều dưỡng có thể liên thông đại học

Để có thể học liên thông từ Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học bạn phải thuộc một trong những đối tượng sau:

 • Đã tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng có nhu cầu học tập lên trình độ Đại học
 • Muốn học liên thông Đại học ngay thì phải tốt nghiệp loại khá trở lên mới được tham gia dự tuyển.
 • Nếu tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng loại trung bình phải có ít nhất 1 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.
 • Với những đối tượng khác ngành cao đẳng Điều dưỡng muốn liên thông Đại học Điều dưỡng phải có giấy xác nhận chuyển ngành (bắt buộc).

Phương thức và thời gian đào tạo liên thông Đại học Điều dưỡng

 

Ông nguyễn Huy Hoàng thành viên ban nghiên cứu về sức khỏe và giáo dục trẻ thơ đồng thời là giảng viên trường trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết Khi bạn đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng và muốn liên thông lên Ddại học thì cần phải tham dự một kỳ thi tuyển 2 môn gồm: môn cơ sở ngành (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) và một môn của kiến thức ngành. Đề thi các môn cơ bản được lấy từ ngân hàng đề thi của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Còn đề thi môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề) sẽ do Hiệu trưởng nhà trường quy định.

Sau khi vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào thì bạn chỉ cần tham gia khóa học trong thời gian từ một năm rưỡi đến hai năm học. Sau thời gian đào tạo này, tay nghề bạn sẽ được nâng cao đáng kể và được cấp bằng Đại học chính quy, đủ điều kiện để học lên các bậc Cao hơn (nếu có nhu cầu). Xem thêm

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Lợi ích của học liên thông

Đối với bất kỳ ngành nghề gì cũng thế. Nếu muốn thăng tiến thì bạn cần phải nâng cao chất lượng tay nghề của mình. Hơn nữa, yêu cầu đối với các điều dưỡng viên ngày càng cao. Chính vì vậy, việc học liên thông là điều cần thiết và cấp bách. Vì khi học liên thông sẽ giúp bạn:

 • Bổ sung, nâng cao hơn nữa kiến thức chuyên ngành vốn có của mình.
 • Đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của công việc Điều dưỡng viên.
 • Giảm mức cạnh tranh trong khi xin việc sau khi ra trường.
 • Nâng hệ số mức lương khi làm trong những cơ sở nhà nước.

Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2018

Khi đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại về trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn có đủ điều kiện để học liên thông Đại học ở bất kỳ một trường Y dược nào. Nếu bạn muốn học liên thông Đại học thì chỉ cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp.
 • Phiếu đăng ký xét tuyển
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Cao đẳng và tương đương (có công chứng).
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Cao đẳng (có công chứng).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu ở trên, bạn nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ : Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Theo 3 phương thức sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh của trường về trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ trên.

Cách 2: Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ nêu trên.

Cách 3: Đăng ký trực tuyển tại đây.

Không chỉ riêng gì ngành Cao đẳng Điều dưỡng mà bất kỳ học chuyên ngành nào tại Cao đẳng Điều dưỡng như: Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm hay Dược tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, sau khi tốt nghiệp bạn đều có thể học liên thông Đại học nếu như bạn muốn.

Mọi thắc mắc thí sinh liên lạc qua số điện thoại: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*